fbpx

Sự phát triển của thương mại điện tử và vận tải hàng không

Vận tải hàng hóa bằng đường hàng không ngày càng được thúc đẩy bởi sự gia tăng của thương mại điện tử từ cả hai nền tảng doanh nghiệp đến doanh nghiệp (B2B) và doanh nghiệp đến người tiêu dùng (B2C). Điều này đến từ sự tiện lợi và tốc độ mà thương mại điện tử mang lại so với các phương pháp truyền thống như vận chuyển các gói hàng bằng thư tay.

Ngoài ra, thương mại điện tử đã giúp khách hàng có thể mua các mặt hàng từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, giúp họ dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục trở nên phổ biến trong vài năm tới khi ngày càng có nhiều người trở nên quen thuộc với những lợi ích mà thương mại điện từ mang lại. Và chính điều này đã làm cho hàng hóa hàng không trở thành một phương thức giao hàng quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Tác động của thương mại điện tử đối với hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Động lực chính của sự tăng trưởng giữa thương mại điện tử và vận tải hàng không đến từ sự phổ biến ngày càng tăng của mua sắm trực tuyến và chi phí vận chuyển hàng hóa trực tuyến giảm. Ngoài ra, thương mại điện tử đang được tích hợp nhiều hơn vào các kênh bán lẻ truyền thống, với các nhà bán lẻ lớn như Amazon và Walmart ngày càng bán các sản phẩm vận chuyển hàng không trực tiếp cho người tiêu dùng. Sự tích hợp này giúp khách hàng dễ dàng mua các sản phẩm vận chuyển hàng không và nhận chúng nhanh hơn bao giờ hết.

 

Khi lĩnh vực thương mại điện tử tiếp tục phát triển, các nhà khai thác hàng hóa hàng không sẽ cần điều chỉnh hoạt động của mình để theo kịp nhu cầu. Điều này bao gồm việc cải thiện cơ sở hạ tầng công nghệ và mở rộng năng lực tại các nhà kho ở sân bay để họ có thể xử lý khối lượng hàng hóa lớn hơn một cách nhanh chóng hơn. Ngoài ra, các nhà khai thác hàng hóa hàng không sẽ cần phát triển các chiến lược tiếp thị mới để thu hút người tiêu dùng đang ngày càng mua các sản phẩm hàng hóa hàng không trực tuyến.

Các nhà khai thác hàng hóa hàng không đang cảm nhận được tác động của sự gia tăng của thị trường Thương mại điện tử. Các hãng hàng không đang chứng kiến ​​sự gia tăng về lượng đặt chỗ trực tuyến và khối lượng vận chuyển, điều này giúp tăng hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho cả hãng hàng không và hãng vận chuyển hàng hóa. Các nền tảng thương mại điện tử cũng đang thay đổi cách khách hàng mua hàng, thường bỏ qua các kênh bán lẻ truyền thống. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng nhu cầu về khả năng xử lý hàng hóa hàng không có thể đáp ứng những nhu cầu mới này của khách hàng.

 

Song hành cùng những tác động tích cực mà thương mại điện tử mang lại cho vận tải hàng không, là những thách thức mà vận tải hàng không cần vượt qua để cùng cất cánh với tốc độ không ngừng của thương mại điện tử

Thách thức hậu cần thương mại điện tử

Sự trỗi dậy của thương mại điện tử đã cách mạng hóa cách thức người tiêu dùng mua hàng hóa và dịch vụ. Do đó, nhiều công ty vận tải hàng không đang phải vật lộn để theo kịp nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng. Một số thách thức hậu cần bao gồm:

  • Tăng nhu cầu về thời gian giao hàng nhanh hơn: Với ngày càng nhiều người tiêu dùng mua sắm trực tuyến, nhu cầu về hàng hóa có thể được giao nhanh chóng ngày càng tăng. Điều này gây áp lực buộc các công ty vận tải hàng không phải cải thiện thời gian giao hàng, điều này có thể gặp khó khăn do những hạn chế về cơ sở hạ tầng hiện tại.
  • Mối lo ngại về bảo mật gia tăng: Với rất nhiều thông tin cá nhân được chia sẻ trực tuyến, các doanh nghiệp phải thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng các sản phẩm và dữ liệu của họ an toàn trước hành vi trộm cắp hoặc tấn công mạng. Điều này bao gồm việc sử dụng các phương thức vận chuyển an toàn và đảm bảo rằng dữ liệu được mã hóa đúng cách trong quá trình vận chuyển.

  • Thách thức của vận chuyển xuyên biên giới: Nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử dựa vào vận chuyển xuyên biên giới để đưa sản phẩm của họ đến khách hàng trên khắp thế giới. Tuy nhiên, đây có thể là một thách thức do các quy định hải quan khác nhau và khả năng vận chuyển hạn chế. Do đó, điều quan trọng là người bán phải hiểu rõ về các yêu cầu vận chuyển quốc tế của mình trước khi ra mắt cửa hàng trực tuyến.
  • Một trong những thách thức lớn nhất là thiếu không gian. Các hãng hàng không đang phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu, và việc bổ sung thêm nhiều kiện hàng và hàng hóa lên máy bay sẽ chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Điều này có nghĩa là các công ty thương mại điện tử phải tìm cách vận chuyển sản phẩm của họ mà không chiếm quá nhiều không gian trên máy bay hoặc trong nhà kho.

Tạm kết

Những thách thức hậu cần thương mại điện tử trên cần được xem xét khi lập kế hoạch cho tương lai của hàng hóa hàng không. Các vấn đề với việc thực hiện thương mại điện tử, chẳng hạn như tắc nghẽn gia tăng tại các trung tâm phân phối và chậm trễ trong việc giao hàng, có thể có tác động tiêu cực đến hình ảnh thương hiệu và sự hài lòng của khách hàng. Tuy nhiên, bất chấp những thách thức này, thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng và dự kiến ​​sẽ tiếp tục như vậy trong nhiều năm tới. Điều này có nghĩa là những công ty có khả năng giải quyết thành công những thách thức hậu cần này sẽ có vị thế tốt để đạt được thành công trong tương lai.

Nguồn: VILAS

 

Quy trình Order – Mua hộ trên Nhanlogistics.com

Chào Khách hàng, Hiện nay nhu cầu săn hàng nước ngoài, hàng ngoại đến từ các trang thương mại điện Đọc thêm

Lệnh cấm vận từ Mỹ dành cho Huawei: Những ảnh hưởng “không tưởng” đến Chuỗi cung ứng toàn cầu

Ngày 20/5, Google đã đình chỉ giấy phép và thỏa thuận chia sẻ với Huawei, bao gồm việc chuyển giao sản phẩm Đọc thêm

Chuỗi cung ứng tại Việt Nam và những con số biết nói

Từ khi gia nhập WTO, Chuỗi cung ứng tại Việt Nam đang phát triển ngày càng lớn mạnh. Ngày nay, Đọc thêm

Top 4 công ty Chuyển Phát Nhanh Quốc Tế uy tín

Nếu bạn là một cá nhân hay tổ chức doanh nghiệp có nhu cầu mua bán, vận chuyển hàng hóa Đọc thêm

Amazon Prime Day 2019 – Có gì đặc biệt?

Prime day là lễ hội mua sắm lớn nhất năm của Amazon​ Prime Day 2019 có rất nhiều điều đáng mong Đọc thêm

7 ý tưởng tối ưu chi phí từ các Chuỗi cung ứng toàn cầu

Hầu hết các công ty bắt đầu với ý định tốt nhất để có thể quản lý chi phí Chuỗi Đọc thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận