fbpx

[NEWS] Chuỗi cung ứng toàn cầu tháng 9 có gì hot ?

Bản tin chuỗi cung ứng Toàn cầu tháng 9 có gì hot? Mời các bạn cùng đọc bên dưới nhé.

1/ Kết quả kinh doanh tồi tệ nhất 134 năm, Coca Cola sa thải 4.000 nhân sự, tái cấu trúc cấp độ toàn cầu.

Coca Cola – hãng đồ uống lớn nhất thế giới vừa chứng kiến quý tồi tệ nhất trong 134 năm, doanh thu sụt giảm 28%, lợi nhuận ròng giảm 32%. Chính vì vậy, ngày 28/8, nhà sản xuất đồ uống này đã chính thức công bố tái cấu trúc cấp độ toàn cầu nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng do Covid-19 gây nên.

Theo đó, Coca Cola đang đưa ra gói hỗ trợ tự nguyện nghỉ việc đối với 4.000 nhân viên làm việc tại Mỹ, Canada và Puerto Rico. Đồng thời họ cũng đang xem xét thực hiện động thái tương tự ở các thị trường khác. Dự báo tổng số tiền chi cho gói hỗ trợ này ở phạm vi toàn cầu lần này vào khoảng 350 – 550 triệu USD.

Công ty này cũng cho biết thêm sẽ có 9 bộ phận mới thay thế 17 bộ phận kinh doanh cũ và tập trung vào phát triển sản phẩm mới.
(Theo Cafebiz)

2/  VinFast chắc chắn bán xe tại Úc nhưng ưu tiên Mỹ tiến và thống trị doanh số tại Việt Nam

Đại diện VinFast cho biết họ “tất nhiên” sẽ bán xe mới tại Úc, nhưng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. VinFast chọn Úc là nơi đặt cơ sở phát triển sản phẩm, nhưng vẫn chưa chính thức công bố kế hoạch phân phối xe tại đây.

Thay vào đó, hãng tập trung vào mục tiêu dẫn đầu doanh số tại quê nhà Việt Nam, và tham vọng tiến vào thị trường Mỹ năm 2021 bằng một mẫu ô tô điện đang trong quá trình phát triển.

Trả lời phỏng vấn qua email, bà Nguyễn Thị Vân Anh, Phó Tổng Giám đốc VinFast cho biết, việc phân phối xe tại Úc còn phù thuộc vào “nhiều khía cạnh khác nhau”. “Nếu thị trường quan tâm tới chúng tôi, tất nhiên chúng tôi sẽ tham gia. Hiện tại, trọng tâm kế hoạch bán xe tại nước ngoài của chúng tôi là thị trường Mỹ, và sau đó sẽ mở rộng sang các thị trường khác. Thông tin chi tiết sẽ được thông báo sau”, bà Vân Anh nói. “Nghiên cứu và phát triển các mẫu ô tô mới, bao gồm xe sử dụng động cơ đốt trong và động cơ điện, được coi là trọng tâm chính của VinFast Australia tại thời điểm này”.

(Theo CafeF)

3/ Apple chuẩn bị 75 triệu iPhone 5G cho cuối năm nay

Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp sản xuất ít nhất 75 triệu iPhone 5G cho cuối năm nay, cùng với các mẫu Apple Watch, iPad Air mới, Bloomberg News đưa tin hôm thứ Ba. Ngoài ra, công ty hy vọng lượng xuất xưởng của những chiếc iPhone thế hệ tiếp theo này sẽ đạt 80 triệu chiếc vào năm 2020.

Theo Bloomberg, Apple đang đặt mục tiêu ra mắt 4 mẫu iPhone mới vào tháng tới với tốc độ không dây 5G, thiết kế khác biệt và nhiều lựa chọn kích thước màn hình hơn, Bloomberg đưa tin. Bên cạnh đó, Apple cũng đang chuẩn bị một chiếc iPad Air mới với màn hình tràn cạnh giống iPad Pro, hai phiên bản Apple Watch mới và tai nghe over-ear đầu tiên của hãng bên ngoài thương hiệu Beats.

(Theo Bloomberg)

4/ Vietjet lỗ vận chuyển hàng không 1.440 tỷ đồng trong 6 tháng, mức tích cực so với các hãng trên thế giới

CTCP Hàng không Vietjet (VJC) vừa công bố báo cáo tài chính soát xét sáu tháng đầu năm 2020 do Công ty Kiểm toán PWC thực hiện với kết quả hợp nhất đạt doanh thu 10.970 tỉ đồng, giảm 55% và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 47 tỉ đồng.

Với hoạt động chính là vận tải hàng không bị ảnh hưởng tác động lớn bởi dịch Covid-19, báo cáo tài chính soát xét ghi nhận doanh thu 9.228 tỉ đồng, giảm so với cùng kỳ 54% (bình quân trên thế giới các hãng giảm trên 80%) và lỗ vận chuyển hàng không 1.440 tỉ đồng, thấp hơn dự kiến tới 670 tỉ đồng, được đánh giá là tích cực so với các hãng hàng không trên thế giới do ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu.
Vietjet đã và đang tích cực triển khai các chương trình tiết kiệm chi phí, với bình quân chi phí giảm 55% do giảm khai thác hơn 30% – 35% và giảm đơn giá chi phí 20% – 25%. Vietjet tích cực sử dụng nguồn nhiên liệu giá thấp theo chương trình mua trữ xăng dầu đã triển khai thành công vào tháng 5/2020, giúp giảm chi phí 25% so với thị trường.

(Theo Cafebiz)

5/ Samsung rao bán nhà máy dừng hoạt động ở Trung Quốc giá hơn 1 tỷ USD

Sau khi quyết định cắt giảm sản xuất màn hình LCD, chấm dứt hoạt động nhà máy ở thành phố Tô Châu, Trung Quốc để tập trung vào nghiên cứu và phát triển. Mới đây, gã khổng lồ Hàn Quốc tiếp tục đưa ra quyết định rao bán luôn nhà máy này.

Nguồn tin từ báo chí Hàn Quốc cho thấy Samsung đang tìm người mua cho nhà máy sản xuất màn hình LCD tại Tô Châu. Được đặt tại tỉnh Giang Tô ở phía đông Trung Quốc, nhà máy này trước đây từng đóng vai trò quan trọng trong mảng kinh doanh màn hình LCD, trực thuộc chi nhánh Samsung Display.

Trước đó, Samsung đã xác nhận việc họ đóng cửa sản xuất tại nhà máy LCD ở Tô Châu vào cuối năm ngoái như một phần chiến lược chuyển sang các sản phẩm OLED.

Nguồn tin cho biết, nếu thương vụ bán nhà máy ở Tô Châu thành công, Samsung có thể mang về 1,08 tỷ USD. Người mua tiềm năng được cho là công ty China Star Optoelectronics Technology (CSOT) – chi nhánh màn hình của 1 công ty điện tử tiêu dùng Trung Quốc. CSOT sẽ đảm bảo mua 60% cổ phần nhà máy này trong khi đó công ty mẹ mua 10%, phần còn lại do thành phố Tô Châu quản lý.

(Theo Cafebiz) 

 

Được tổng hợp & thực hiện bởi: VILAS 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *